Tham quan Công ty Hasbro

Ngày 30/8/2023, Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Đào tạo và giới thiệu việc làm đã phối hợp với Công ty TNHH Hasbro Sourcing & Operations Việt Nam (Hasbro Việt Nam) tổ chức chương trình Tham quan Doanh nghiệp dành cho sinh viên Viện Cơ khí, Viện Đào tạo chất lượng cao.

Đây là một trong những hoạt động được Nhà trường, các khoa/viện quan tâm, thường xuyên tổ chức nhằm giúp sinh viên trải nghiệm được môi trường làm việc tại doanh nghiệp, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai.

Hasbro là một trong những tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về sản xuất đồ chơi. Hasbro Việt Nam được thành lập và  hoạt động tại Hải Phòng từ năm 2019. Trong chuyến tham quan văn phòng Hasbro Việt Nam lần này, sinh viên VMU đã được tiếp xúc trực tiếp Ban lãnh đạo Công ty, được nghe chia sẻ về lịch sử phát triển của Hasbro, các sản phẩm của Công ty cũng như những cơ hội thực tập, việc làm tại Hasbro Việt Nam, các yêu cầu về kỹ năng để trở thành nhân viên tại Công ty, chính sách tuyển dụng, chế độ đãi ngộ của Công ty, …

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham quan các bộ phận làm việc của Công ty, được trải nghiệm các sản phẩm mà Công ty sản xuất và giao lưu với các anh, chị cựu sinh viên của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hiện đang làm việc tại Công ty.

Những trải nghiệm và những bài học bổ ích từ chuyến tham quan Hasbro Việt Nam chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên xác định được rõ ràng hơn mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện, để những ngày tháng còn học tập trên ghế giảng đường VMU sẽ thực sự có ý nghĩa quan trọng trong hành trình tích lũy, chuẩn bị hành trang cho tương lai của mình./.