Khai mạc Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023

Từ ngày 8 đến ngày 10-9, Lễ Khai mạc vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023 - National Worker's Football Championship 2023 khu vực I (Hải Phòng) do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức tại sân vận động Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh THP, các nền tẩng số của Báo tuổi trẻ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tham dự Lễ Khai mạc có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo: Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Phạm Tất Thắng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng.

Về phía lãnh đạo Ngành thể thao có sự góp mặt của Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao.

Xuất hiện tại buổi lễ có Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF, Ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch, Ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký, Ông Văn Trần Hoàn - Ủy viên ban chấp hành.

Địa điểm đăng cai giải đấu - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có sự có mặt của PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TNCSHCM.

VImaru

Vimaru

Giải đấu diễn ra vòng bảng tại tám khu vực trên cả nước từ tháng 9 đến tháng 10-2023. Các trận đấu được áp dụng Luật bóng đá 7 người, chọn tám đội vô địch vòng bảng sẽ giành quyền vào đấu vòng chung kết dự kiến diễn ra tháng 11-2023 tại Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 840 triệu đồng và nhiều hiện vật giá trị.

Ở khu vực này có 8 đội bóng tham gia tranh tài gồm: Công đoàn Hải Phòng 1, Công đoàn Hải Phòng 2, Công đoàn Hải Phòng 3, Công đoàn Bắc Giang, Công đoàn Thái Bình, Công đoàn Hải Dương, Công đoàn Hưng Yên và Công đoàn Quảng Ninh.

Vimaru

Ngoài thi đấu bóng đá, Ban Tổ chức còn tổ chức "Ngày hội công nhân” với hơn 100 gian hàng tham gia và nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân như bán hàng giảm giá, tặng quà, vv... Đặc biệt Liên Đoàn Lao Động Thành Phố Hải Phòng tặng cho các Công nhân lao động 3.000 phiếu mua sắm trị giá 100 nghìn đồng mỗi phiếu để bà con đến mua hàng miễn phí tại các gian hàng với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các hoạt động kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Vimaru

Trong Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức cùng nhãn hàng nước tăng lực RockStar đã có những phần quà đặc biệt dành cho các anh chị em công nhân. Theo đó, 5 phần quà từ RockStar là 5 chiếc xe máy, trị giá mỗi chiếc 20 triệu đồng đã được dành tặng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có thành tích cao trong lao động sản xuất.

Viamru