Gặp gỡ các thế hệ cựu Sinh viên ĐH Hàng hải Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường 1/4/1956-1/4/2016 

Gặp gỡ các thế hệ cựu Sinh viên ĐH Hàng hải Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường 1/4/1956-1/4/2016 

Bài viết của Thầy Phạm Xuân Dương - Phó hiệu trưởng ĐH Hàng hải Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0h30 ngày 22/11/2016. Rạng sáng tại Sài Gòn. 
Tôi vừa về khách sạn. Chỉ mấy giờ nữa sẽ lại chạy vội ra sân bay về Hải Phòng để kịp về quê thắp nén nhang trước nấm mộ của mẹ tôi, người đã rời xa chúng tôi về cõi vĩnh hằng tròn 4 năm về trước.
Vậy là đã hai ngày, hai đêm tôi không ngủ. Để có được Buổi gặp mặt các thế hệ cựu giáo viên, cựu sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam tại Tp. HCM, với gần 400 người về tề tựu tại Bến Nhà Rồng, cùng đốt lên ngọn đuốc rực cháy tình cảm thầy trò, anh em, bè bạn, anh em trong Ban liên lạc đã phải dồn hết tâm sức chuẩn bị từng chi tiết nhỏ nhất.
Những giây phút hội ngộ tại Buổi gặp mặt sẽ mãi mãi không thể nào quên. Tôi đã không khỏi xúc động khi được cầm trên tay ngọn đuốc truyền thống đã làm nên thương hiệu Mái trường Đại dương. Tôi cũng không khỏi xúc động và tự hào được cùng các anh, chị em mặc trên người chiếc áo đồng phục mà ngày xưa chúng tôi đã từng mặc.
Những hình ảnh truyền thống của bao thế hệ sinh viên nhà trường sẽ mãi mãi không thể nào quên trong tâm trí chúng tôi.
Mong rằng, các em sinh viên của nhà trường sẽ hiểu được truyền thống quý báu này và sẽ tiếp bước chúng tôi, những người đang giữ trọng trách truyền lửa cho các thế hệ đi sau.
"Ngày mai ra khơi,
Nhớ mái trường xưa,
Nhớ cánh hải âu,
Ùa vào trang sách.
Ngày mai ra khơi,
Cập bến bờ nao,
Vẫn nhớ về,
Mái trường thân yêu.
Từ nơi đây,
Gửi tới đại dương,
Những chàng trai,
Lòng say biển cả.
Biển xanh bao la,
Giấu nhiều châu báu,
Trường ơi mãi mãi
Buông neo trong lòng ta....."

Thông báo

Tuyển dụng

Văn bản - biểu mẫu

Tin liên quan

Xem nhiều

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN